Lịch sử dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Việt Nam - be2fe
Chào mừng các bạn đã đến với website vaolaco. Chúc bạn một ngày mới tốt lành
Đăng tin miễn phí

Rao vặt Quận Bình Thạnh

Lịch sử dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Việt Nam

Liên hệ: 01692606035

Đăng lúc 10:39 | 07-02-2018 | 156 lượt xem
Đăng bởi Chí Trung | Mã tin đăng: c39959
Chát với người đăng
Lịch sử dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Việt Nam

Dù sử sách không ghi chép cụ thể nghề bảo vệ ra đời khi nào, nhưng chúng ta cũng hiểu bảo vệ là nghề xuất phát từ rất lâu, đặc điểm ban đầu của nghề này bắt nguồn từ những người lính cổ. Công việc của họ là bảo vệ thành quách, vua chúa, những người có chức sắc trong xã hội cũ.

dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệpdịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Từ thời Trung Cổ ở Châu Âu (phía Tây) và Châu Á, lực lượng an ninh tư nhân phát triển mạnh. Ở Trung Quốc và Nhật Bản các tầng lớp ưu tú của đất nước cũng sử dụng an ninh tư nhân để bảo vệ mình cùng với tài sản của họ. Hệ thống tổ chức lực lượng an ninh tư nhân đi vào hoạt động thường xuyên đã điều hành những người lính tư nhân hành nghề một cách bài bản trong các cơ quan an ninh hay các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Dịch vụ bảo vệ tài sản tại tphcm.

Và cho đến nay, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nói chung và dịch vụ bảo vệ tài sản nói riêng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện đại, riêng tại Việt Nam, mặc dù dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ra đời từ khá lâu ở các nước bạn, nhưng rất lâu sau đó dịch vụ bảo vệ Việt Nam mới trở nên phổ biến và được xã hội công nhận.

Bắt đầu từ sau khi đất nước đi vào cải cách, nền kinh tế từ tập trung bao cấp chuyển dần sang kinh tế thị trường có điều tiết của Nhà nước, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mới bắt đầu phát triển. Đây là thời kì ra đời nền kinh tế đa thành phần, trong đó nở rộ nhất là các công ty tư nhân bao gồm các công ty của người Việt Nam, các công ty của người nước ngoài và các công ty liên doanh hoặc công ty 100% vốn của nước ngoài. Các khu chế xuất lần lượt được hình thành ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước, thu hút các nhà doanh nghiệp nhỏ và vừa từ nước ngoài vào xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh. Chính sự ra đời của các công ty nước ngoài và các thành phần kinh tế tư nhân làm xuất hiện nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ tài sản, tư nhân, doanh nghiệp… chuyên nghiệp tại Việt Nam. Những công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, vệ sỹ tiên phong, công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp,uy tín trong thời kỳ này là : Công ty bảo vệ Yuki, công ty bảo vệ Thăng Long, công ty bảo vệ Long Hải. Sau này thêm một số dịch vụ bảo vệ như : công ty bảo vệ Long Hoàng, công ty bảo vệ SCD VN, công ty bảo vệ Ngày và Đêm,…

Dịch vụ bảo vệ tài sản chất lượng

Cho đến năm 2001, để chuyên nghiệp hóa ngành nghề này, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 14 về quản lý hoạt động và kinh doanh dịch vụ bảo vệ tài sản, doanh nghiệp, yếu nhân…. Sau đó Bộ Công an có Thông tư 07-2001 hướng dẫn thực hiện Nghị định 14 để hoàn thiện điều kiện thành lập cũng như đưa ra tiêu chí cơ bản để đánh giá một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Nhưng, cho đến nay, dù có cả nghị định lẫn thông tư quy định chi tiết các điều kiện thành lập doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh dịch vụ bảo vệ, tuy nhiên, cả 2 văn bản trên đều không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể đối với một vệ sĩ, nghĩa là những chương trình huấn luyện bắt buộc trước khi hành nghề. Đó là lý do vì sao hiện nay, nhiều dịch vụ bảo vệ tài sản, cá nhân, hàng hóa… của các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đều tự đề ra các chương trình huấn luyện nhân viên của mình. Công ty nào mạnh thì đào tạo nhiều môn, mời nhiều giáo viên từ các cơ quan chức năng đến dạy, yếu thì tự chỉ bảo nhau hoặc mời giáo viên dạy một số môn quan trọng như phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu…

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THĂNG LONG SSC 

Địa Chỉ: 72 Đường số 17, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM 
Hotline: 0981.16.55.66 
Tel: 028.6292.1111 – 028.6293.1111 

Email: thanglongssc2012@gmail.com 
Website: dichvubaovethanglong.com.vn

Lưu tin

Vaolaco.vn kiểm duyệt toàn bộ tin trước khi đăng để việc mua bán an toàn & hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quá trình duyệt tin chỉ có thể hạn chế tối đa các trường hợp không trung thực. Hãy báo cho chúng tôi những tin xấu để chúng tôi có thể xác minh & xây dựng trang web mua bán an toàn nhất cho người Việt.

Người đăng: Chí Trung
Số điện thoại:

01692606035


Email:

chitrung.nina@gmail.com


Chí Trung

Office: 40B/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng Tel: 0912.982.113  Email:info@vaolaco.vn
Công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin VLC

Mã số đăng ký với Bộ Công Thương: 2016-0077/ĐK/TMĐT
Giấy chứng nhận đầu tư số: 0201 310 932 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 10/09/2013
Copyright © 2015 - Công ty TNHH CNTT VLC

 

Dạy SEO Hải Phòng Kính cường lực Hải Phòng Tủ bếp nhựa Sài Gòn Tủ bếp nhựa PVC Thiết kế Website Hải Phòng Xem phong thủy Hải Phòng

Hỗ trợ đăng tin: 0904 534 529

Hỗ trợ banner quảng cáo: 0904 534 529

Hỗ trợ chi nhánh: 0912 982 113