Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu - 2af34
Chào mừng các bạn đã đến với website vaolaco. Chúc bạn một ngày mới tốt lành
Đăng tin miễn phí

Rao vặt Quận Lê Chân

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Liên hệ: 01666241882

Đăng lúc 11:40 | 21-06-2017 | 246 lượt xem
Đăng bởi Jus Q Lee | Mã tin đăng: b57196
Chát với người đăng

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngoại ngữ mới, nhất là một ngoại ngữ khó như Tiếng Nhật. Trung tâm học tiếng Nhật tại Hải Phòng Tomato xin chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu đã được chúng tôi nghiên cứu, phát triển nhiều năm và đã ứng dụng thành công cho nhiều người học.

1. Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Phần lớn các bạn học ngoại ngữ đều thường cố đạt đến sự hoàn hảo ngay từ mới học tiếng Nhật, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…

Quan điểm của Tomato là không nhất thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì tốn 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn. Phương pháp này cũng được vận dụng với các lớp dành cho học viên mới bắt đầu của Trung tâm.

 2. Phương pháp học từ mới

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 (Trình độ giao tiếp căn bản của tiếng Nhật), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái, các bạn mới học tiếng Nhật chưa quen với bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Do vậy nếu tự học tiếng Nhật, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

Các học trò học khóa học sơ cấp với tần suất học 2 buổi/tuần tại Trung tam Ngoai ngu Hai Phong có thể học được tới 40 từ mới một tuần, tức học 800 từ mới chỉ trong 5 tháng. Để đạt được kết quả đó, các học trò Tomato đã vận dụng cách học sau:

– Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

– Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Nhật Online của Tomato, được cấp miễn phí khi dự khóa học.

– Điều quan trọng nhất là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng các từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để luận bàn, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

 3. Phương pháp học ngữ pháp

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng ở trình độ N5. Nhiều học viên Tomato khi mới học đã nhận xét rằng ngữ pháp tiếng Nhật rất khó để hiểu và khó áp dụng vào luyện tập vì nó khác hoàn toàn với tiếng Việt. Tuy nhiên chỉ sau một time ngắn các bạn đã có thể chinh phục thử thách học tiếng Nhật một cách dễ dàng. Bí quyết chính là ứng dụng ngữ pháp đã học vào nhiều hoàn cảnh khác nhau trong thực tế.


Lớp học tiếng Nhật tại Hải Phòng

Trước nhất, hãy phân tách ngữ pháp theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu dùng những từ mới mình học được. Khi đã học được một vốn ngữ pháp kha khá, hãy tập viết thành đoạn văn. Nếu bạn tự học, hàng tuần không được giáo viên giao cho chủ đề để viết, hãy dựa vào những gì xảy ra xung quanh bạn để tự tìm đề tài.

Bạn sẽ rất kinh ngạc khi thấy những ngữ pháp đơn giản mình học được có thể trình bày được nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Thông thường, bạn sẽ chỉ biểu đạt được ý tưởng theo những câu đơn mình đã học được mà không nhận ra bạn có thể phối hợp những câu đơn ấy lại để tạo ra một câu phức tạp hơn. Bạn thường nhận ra cách phối hợp các câu đơn ấy chỉ khi được những người đã nắm vững ngữ pháp chỉ ra. Thành thử hãy tự tìm cho mình một môi trường có những người giỏi tiếng Nhật, nhất là nơi có nhiều người bản xứ để bạn có thể nghe và học hỏi cách họ kết hợp câu.

4. Phương pháp học Kanji

Kanji hay chữ Hán luôn khiến những người tự học tiếng Nhật dễ sờn lòng. Các chữ Kanji có rất nhiều nét và rất nhiều cách đọc khác nhau cho một chữ. Đừng nản lòng, bạn chỉ cần viết thật nhiều, hạn chế sử dụng Hiragana khi đọc và viết.

Một cách cực kỳ hiệu quả để học Kanji chính là sáng tạo ra những câu chuyện. Kanji là chữ tượng hình. Vì vậy bạn có thể hình dung ra rất nhiều câu chuyện dựa vào các hình vẽ. Ví dụ chữ 春 – Mùa xuân gồm các bộ phận 三 – Tam (số 3), 人 – Nhân (người), 日 – Nhật (mặt trời), trong giáo trình Kanji do Tomato biên soạn sẽ được kể thành câu chuyện “3 người nắm tay nhau đi dưới bầu trời mùa xuân”. Nghe hay và dễ hiểu hơn rất nhiều.

5. Phương pháp luyện nghe nói

Người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần rất nhiều sự tập luyện. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Hãy làm theo các bước thu thanh sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tách câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

– Nghe bài nói mẫu của người Nhật.

– Tập nói theo bài nói mẫu. 

– Ghi âm.

– Nghe lại đoạn thu thanh. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Nếu có điều kiện, bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe giúp bạn. Những người đã sử dụng thuần thục tiếng Nhật không chỉ nhận ra lỗi sai của bạn, mà họ còn phân biệt được các giọng địa phương ở Nhật và chỉ cho bạn cách phát âm hay nhất. Đây là cách rất hiệu quả đã được trung tâm áp dụng thành công cho các lớp học tại Tomato. Sau mỗi buổi học, các học viên phải ghi âm bài đọc để nộp cho trợ giảng nghe và sửa lỗi, thành ra các bạn phát âm rất chuẩn.

Lý do khiến du học sinh nghe nói tốt trong thời gian ngắn là bởi họ được thường xuyên giao tiếp với người Nhật. Thành ra tập luyện thật nhiều với người Nhật là cách tốt nhất để bạn học nghe nói.

6. Tự học tiếng Nhật kết hợp nhiều loại sách

Mỗi bộ sách có một ưu điểm khác nhau, thí dụ học Minna no nihongo sẽ tốt cho bạn học ngữ pháp nhưng bạn sẽ không học được Kanji và nghe nói. Vì vậy, hãy dùng kết hợp nhiều loại sách khác nhau để tận dụng các ưu điểm của từng bộ sách.

Bạn sẽ thấy phương pháp này được vận dụng tại Trung tâm. Mặc dầu dựa theo giáo trình Minna no nihongo nhưng giáo trình Kanji của Tomato là do giáo viên Nhật và Việt phối hợp soạn dưới sự chỉ dẫn của Giáo sư Sugimoto với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục Nhật Bản. Trong quá trình học, các học viên sẽ được phát cho rất nhiều tài liệu được giảng viên tự biên soạn. Học như vậy mới đủ lượng kiến thức tiếng Nhật cần cho bạn dự thi các kỳ thi tiếng Nhật quốc tế.

Trên đây là những bật mí về phương pháp học chủ động của học viên Tomato. Với những phương pháp này đạt được N3 chỉ trong 15 tháng là điều hoàn toàn có thể. Hãy tự mình nỗ lực và bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Nhật. がんばってくだいさいね。

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TOMATO

Địa chỉ ĐKKD:  Số 300 Lạch Tray, Quận. Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 210 Phan Đăng Lưu, Quận. Kiến An, Tp. Hải Phòng

Cơ sở 3: Số 2 Nguyễn Bình (Trường ĐH Hải Phòng), Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng.

Tell: 031 657 2222  -  Hotline: 01222 334 886  

Lưu tin

Vaolaco.vn kiểm duyệt toàn bộ tin trước khi đăng để việc mua bán an toàn & hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quá trình duyệt tin chỉ có thể hạn chế tối đa các trường hợp không trung thực. Hãy báo cho chúng tôi những tin xấu để chúng tôi có thể xác minh & xây dựng trang web mua bán an toàn nhất cho người Việt.

Người đăng: Jus Q Lee
Số điện thoại:

01666241882


Email:

digitalmarket8602@gmail.com


Jus Q Lee

Office: 40B/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng Tel: 0912.982.113  Email:info@vaolaco.vn
Công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin VLC

Mã số đăng ký với Bộ Công Thương: 2016-0077/ĐK/TMĐT
Giấy chứng nhận đầu tư số: 0201 310 932 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 10/09/2013
Copyright © 2015 - Công ty TNHH CNTT VLC

 

Dạy SEO Hải Phòng Hai Phong Tours Tủ bếp nhựa Sài Gòn Tủ bếp nhựa PVC Vinhomes cầu rào 2

Hỗ trợ đăng tin: 0904 534 529

Hỗ trợ banner quảng cáo: 0904 534 529

Hỗ trợ chi nhánh: 0912 982 113