Phương Pháp thử nếm cà phê hạt - 1f0fb
Chào mừng các bạn đã đến với website vaolaco. Chúc bạn một ngày mới tốt lành
Đăng tin miễn phí

Rao vặt Đà Nẵng

Phương Pháp thử nếm cà phê hạt

Liên hệ: 05113764369

Đăng lúc 08:10 | 28-02-2017 | 328 lượt xem
Đăng bởi Cà phê hạt rang nguyên chất Đà Nẵng | Mã tin đăng: b3856
Chát với người đăng
Các bạn có biết rằng hạt cà phê đã rang có tầm trên 700 mùi vị khác nhau, trong khi đó thì giác quan của con người chỉ nhận biết được một số mùi vị. Người ta thử nếm cà phê hạt để đánh giá hương vị cà phê hạt, từ đó chỉ ra những điểm khác nhau khó nhận biết về mỗi loại. Thử nếm cà phê hạt còn giúp nhận diện cà phê hạt có bị hỏng và quyết định xem những loại nào phù hợp nhất trong việc trộn cà phê hạt.

Thử nếm cà phê hạt như thế nào?
Chuẩn bị:

Để quá trình thử cà phê diễn ra thành công, cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng

- Phòng thử cà phê phải được chiếu sáng tự nhiên với độ ẩm 55-75% và thời gian thích hợp nhất là từ sáng đến trưa. Nhiệt độ lí tưởng là từ 23-27 °C

- Chọn loạt cà phê hạt cần muốn thử

- Xay một ít cà phê hạt với độ mịn phù hợp với máy pha cà phê hạt

- Đong một lượng phù hợp và nén một lực vừa đủ vào tay cầm làm cà phê.

- Pha chế một tách Espresso hay Regular coffee.

- khuấy tách cà phê một vài vòng và đưa mũi gần xát vào tách để ngửi.

- Cho khoảng nửa muỗng cà phê hạt sau đó đưa vào miệng.

- Nhai nhiều lần để hòa trộn cà phê với không khí, nước bọt… lúc này lưỡi sẽ dễ cảm nhận được vị của cà phê hơn.

- Sau cùng là nhổ hỗn hợp trong miệng ra


>>> Cà phê hạt tại Đà Nẵng

Phân tích vị cà phê:

- Phần trên và trong cùng của lưỡi sẽ cảm nhận vị đắng nhất.

- Mặt bên của lưỡi sẽ cảm nhận vị không tốt (ôi, thiu, mốc…) .

- Phần đầu lưỡi sẽ cảm nhận được mùi vị cụ thể nhất.

           Học và biết về cách thử và nếm cà phê theo các bước trên thì thật sự là chưa đủ vì điều quan trọng nhất là phải biết diễn tả mùi vị của cà phê hạt.

>>> Cà phê hạt tại Đà Nẵng

Vị chua là một trong những nét đặt trưng của cà phê. Vị chua càng cao thì cà phê hạt càng ngon và ngược lại. Do đó nguồn nước được sử dụng trong việc pha chế cà phê hạt rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều về nó, nếu như sử dụng nước có tính kiềm để làm cà phê hạt thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên vị chua của ly cà phê hạt. Sử dụng nước tinh khiết hay một hệ thống lọc nước luôn luôn là một biện pháp tốt để có được những mùi vị tốt nhất từ cà phê hạt.

  

Lưu tin

Vaolaco.vn kiểm duyệt toàn bộ tin trước khi đăng để việc mua bán an toàn & hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quá trình duyệt tin chỉ có thể hạn chế tối đa các trường hợp không trung thực. Hãy báo cho chúng tôi những tin xấu để chúng tôi có thể xác minh & xây dựng trang web mua bán an toàn nhất cho người Việt.

Người đăng: Cà phê hạt rang nguyên chất Đà Nẵng
Số điện thoại:

05113764369


Email:

quantri@phuongnguyen.vn


Facebook: https://www.facebook.com/caphephuongnguyen/

Cà phê hạt rang nguyên chất Đà Nẵng

Office: 40B/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng Tel: 0912.982.113  Email:info@vaolaco.vn
Công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin VLC

Mã số đăng ký với Bộ Công Thương: 2016-0077/ĐK/TMĐT
Giấy chứng nhận đầu tư số: 0201 310 932 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 10/09/2013
Copyright © 2015 - Công ty TNHH CNTT VLC

 

Dạy SEO Hải Phòng Hai Phong Tours

Hỗ trợ đăng tin: 0904 534 529

Hỗ trợ banner quảng cáo: 0904 534 529

Hỗ trợ chi nhánh: 0912 982 113