Cách sửa nhanh bức ảnh up lên bài viết

Hướng sửa nhanh bức ảnh up lên bài viết

 

Nội dung bài đăng rất quan trọng nhưng ảnh lại quan trọng hơn nếu bạn up ảnh thật và đúng kích cỡ thì khả năng giao dịch sẽ tốt hơn rất nhiều. Ở bài viết này mình chia sẻ cách chỉnh sửa nhanh 1 bức ảnh đúng kích cỡ và thực hiện dan Logo, số điện thoại hoặc địa chỉ Website của bạn vào bức ảnh.

 

Các bước hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm đồ họa Photoshop

 

Bước 01: Bật ứng dụng chuyên chỉnh sửa ảnh Photoshop (Bạn có thể dùng phiên bản Photoshop CS5, CS6, ...)

Bước 02: Nhấn tổ hợp phím CTRL + O để mở ảnh cần chỉnh sửa

Bước 03: Thay đổi kích cỡ bức ảnh cho phù hợp với nội dung của bài đăng (Thông thường để kích cỡ bức ảnh có bề rộng từ 500 đến 600 Pixcels là hợp lý)

Các bạn nhấn tổ hợp phím ALT + I + E hoặc (vào Image chọn Image Size) lúc đó xuất hiện 1 hộp thoại Image Size để xem kích thước bức ảnh và thay đổi các thông số như hộp thoại bên dưới

 

chinh sua anh dung kich co

Thay đổi thông số ảnh như hình trên

 

Thay đổi các thông số trong ô được đánh dấu màu đỏ, sau khi nhập xong các thông sô như trên các bạn nhấn OK

 

Bước 04: Lưu ảnh (save)

Bước này rất quan trọng, bạn lưu ảnh và đặt tên ảnh đúng theo quy định thì ảnh đó sẽ được SEO lên TOP cao. Ví dụ bạn muốn SEO ảnh về biệt thự thì tên file ảnh đó sẽ được đặt như sau: "mau-biet-thu-kieu-phap.png"

Như vậy tên file ảnh chứa từ khóa là "mau biet thu kieu phap", bởi vì có rất nhiều người tìm kiếm ảnh để lấy ảnh, xem ảnh, ..... cơ hội Website của bạn được view là cao.